Thể loại phim cưới nào sẽ cho chất lượng tốt nhất? Quay phim cưới HD và Phim Cưới Phóng Sự khác nhau ra sao? Đây là một trong những câu hỏi khiến các Cô Dâu Chú Rể tương lai phân vân rất nhiều trong thời gian qua khi chuẩn bị đặt dịch vụ cho Đám Cưới. Dragon Films sẽ giúp các đôi uyên ương xóa tan sự lo lắng ấy bằng cách làm rõ những đặc điểm của phim cưới HD và Phim Cưới Phóng Sự sau đây.


Chúng ta sẽ tìm hiểu xem phim cưới HD là gì? Tại sao mọi người đều thích phim cưới HD?

HD là chữ viết tắt của High Definition, có nghĩa là định dạng hình ảnh chất lượng cao. Nói cách khác, HD không phải là một thể loại hay phong cách phim, mà là một định dạng dùng để phân loại chất lượng âm thanh và hình ảnh của phim khi chúng được phát thông qua các thiết bị như như máy tính, đầu phát HD, Tivi…

Tham khảo các bài viết liên quan:
DỊCH VỤ QUAY PHIM ĐÁM CƯỚI ĐẸP TẠI TPHCM
TÌM NƠI QUAY PHIM CƯỚI PHÓNG SỰ UY TÍN TẠI TPHCM?

Phim Cưới Phóng Sự chuẩn HD của Anh Thư và Đức Hiền do Dragon Films thực hiện – Nguồn: Dragon Films

Khái niệm “chuẩn HD” được sử dụng khi các đoạn phim, video clip đảm bảo được chiều rộng khung hình tối thiểu là 1280 pixels chiều cao khung hình tối thiểu là 720 pixels. Tỉ lệ pixels càng lớn thì độ phân giải càng cao, cho ra chất lượng hình ảnh càng đẹp, sắc nét và chân thật, đặc biệt có thể chiếu trên các màn hình cỡ lớn. Vì lẽ đó, không chỉ có các nhà làm phim chuyên nghiệp ưu tiên sử dụng các loại máy quay chuẩn HD để ghi hình, mà dựa trên nhu cầu thưởng thức hình ảnh ngày càng cao, trong lĩnh vực quay phim cưới, các Cô Dâu Chú Rể cũng muốn tìm đến các dịch vụ quay phim cưới HD để 10 hay 20 năm sau khi xem lại họ vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn màu sắc trong trẻo, độ nét của những thước phim cưới.

Vậy nên chọn quay phim cưới HD hay Phim Cưới Phóng Sự?

Tuy đây là một câu hỏi thường gặp nhưng lại là một câu hỏi không chính xác, bởi phim cưới HD nói về chất lượng hình ảnh của phim, còn Phim Cưới Phóng Sự nói về phong cách làm phim, cụ thể là phong cách quay phim, dựng phim. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về thiết bị của hai phong cách làm phim: Truyền Thống và Phóng Sự.

Phim Cưới Ngoại Cảnh chuẩn HD của Quế Anh và Khoa Huân tại Nha Trang do Dragon Films phối hợp thực hiện cùng Phiêu Studio – Nguồn: Dragon Films

Trong buổi họp mặt những nhà quay phim chụp ảnh cưới (phong cách truyền thống) được tổ chức tại TP.HCM vào đầu tháng 02/2015, với gần 200 anh em tham dự thì 8/10 thợ quay phim được hỏi cho biết họ vẫn sử dụng những loại thiết bị quay phim cũ, ghi hình vào băng từ, cho ra chất lượng SD (độ phân giải tương đương 720×576 pixels) trong đó, chỉ có một số ít thợ quay có máy quay HD kỹ thuật số ghi hình vào thẻ nhớ, thường thấy như Pananosic Z1, Z5, Z7… bởi chi phí đầu tư cao. Ưu điểm của dòng máy này là dễ sử dụng, có thể quay liên tục trong thời gian vài tiếng. Bên cạnh đó, nhược điểm của loại máy quay này là khó thay đổi ống kính, chức năng điều chỉnh độ phơi sáng bị hạn chế, không thể xóa phông, tạo bokeh…

02-Nên-chọn-quay-phim-cưới-HD-hay-phim-cưới-phóng-sự-01

Máy quay HD chuyên dụng Sony PMW-200

Còn các đơn vị cung cấp dịch vụ Phim Cưới Phóng Sự thì chuyên sử dụng dòng máy DSLR như Canon, Nikon, Sony… cho ra chất lượng Full HD, độ phân giải 1920×1080 pixels. Các loại máy này có đặc điểm chung là kích thước nhỏ gọn, nhưng có thể dễ dàng thay đổi nhiều ống kính chuyên dụng khác nhau, giúp DSLR có ưu thế vượt trội trong việc bắt khoảnh khắc, quay cận cảnh các biểu cảm trên khuôn mặt nhân vật hoặc sáng tạo được các góc máy lạ, độc đáo. Khuyết điểm lớn nhất của dòng máy DSLR là thời gian ghi hình bị hạn chế, trung bình khoảng 5 – 8 phút thì máy sẽ bị nóng và tự ngắt. Do đó, sự linh hoạt của người quay phim đóng vai trò rất quan trọng.

02-Nên-chọn-quay-phim-cưới-HD-hay-phim-cưới-phóng-sự-02

Canon EOS 5D Mark III – Một trong những máy quay chất lượng HD của dòng máy DSLR

Tóm lại, có thể nói nếu Cô Dâu Chú Rể chỉ muốn quay phim cưới HD thì phong cách truyền thống hay phóng sự đều cung cấp được, bởi HD là định dạng phim phụ thuộc vào thiết bị ghi hình chứ không phải là phong cách hay thể loại phim.

Lời khuyên từ Dragon Films

02-Nên-chọn-quay-phim-cưới-HD-hay-phim-cưới-phóng-sự-03Dragon Films là nhà cung cấp dịch vụ quay Phim Cưới Phóng Sự chuẩn HD – Ảnh: Pro Foto

Là nhà cung cấp dịch vụ quay Phim Cưới Phóng Sự chuyên nghiệp, Dragon Films khuyên Cô Dâu Chú Rể rằng: “Dù cho bạn chọn phong cách quay phim nào thì cũng nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho bạn chất lượng phim cưới HD. Bởi theo thời gian chất lượng hình ảnh ngày càng được cải tiến, bây giờ chuẩn 2k đang được ưa chuộng, kế đến sẽ là chuẩn 4k, 8k, 12k… thì những thước phim quay bằng băng, chất lượng SD sẽ không còn phù hợp để lưu giữ kỷ niệm nữa, nhất là đối với kỉ niệm của Ngày Cưới.”

Thông tin liên hệ với Dragon Films:

DRAGON FILMS WEDDING & EVENTS
“keep your precious moments”

BẢN ĐỒ CỦA DRAGON FILMS WEDDING & EVENTS:

Content Protection by DMCA.com